ชีวิตที่ปกติ

posted on 22 Sep 2016 16:46 by dynadin09

                โลกเปลี่ยนไปเร็วในสมัยนี้ การที่เราจะมีกินมีใช้ ร่ำรวยได้ทุกวันนี้คืการทำงานอาเงิน ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไรก็รวยได้ ขอแค่เราตั้งใจและรักในงานที่ทำของอาชีพนั้นๆ ถ้าเจ๋งจริงไม่ต้องกลัวยากจนหลอก เพราะเราจะจนยากแน่นอน ถ้าทำอาชีพไหนแล้วไม่รวย ขอโทษตัวเองว่า เรามัน อ่อน เองไม่ใช่เพราะอาชีพนั้นไม่ดี เครื่องออกกําลังกายลดหน้าท้อง บางคนคิดว่าแล้วทำยังไงถึงจะเจ๋งจริง คือคำตอบมันง่ายนิดเดียวนะ ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าต้องทำยังไงถึงจะเก่ง วางแผน เรียนรู้เพิ่มเติม ลงมือทำ ประเมินผล ปรับปรุงแก้ไข หลักๆมันก็มีอยู่เท่านี้เอง แต่คนจำนวนไม่น้อยไปไม่ถึงฝัน เพราะเขาไม่เคย ตั้งเป้าหมายไว้ พูดง่ายๆคือคนส่วนใหญ่อยากเป็นแค่ คนธรรมดา ของอาชีพนั้น ทำงานไปวันๆ สินเดือนขอแค่มีเงินใช้ก็พอแล้ว คนจำนวนไม่น้อยเหมือนกันท ทำทำงานตัวเองไม่ชอบ เครื่องออกกําลังกายแบบไหนดี คนจำนวนเยอะ ทำงานที่ตัวเองไม่ได้เกลียด แต่ก็ไม่ได้รัก คนจำนวนน้อยนิด ทำงานที่รัก แต่ก้ไม่เคยตั้งเป้าหมายในอาชีพนั้นๆ มีคนเพียงน้อยกว่าน้อยเท่านั้นที่ทำงานที่ตัวเองรักและตั้งเป้าหมายในอนาคตไว้ นั่นจึ่งเป็น เหตุผลที่ว่า ทำไมโลกนี้จึงมีคนสำเร็จในสาอาชีพน้อยมาก แต่ไม่ใช่เพราะโลกนี้มีคนเก่งน้อย แต่เพราะแทบไม่มีใครคิดตั้งเป้าหมายเป็น Top ในสายอาชีพ และเมื่อมันไม่เคยอยู่ใรความคิด มันก็เลยไม่เคยเป็นจริง 

                คนเราคิดลบขวางโลกอาจถามต่อว่า ถ้าทุกคนเป็น Top ของสายอาชีพกันหมด เครื่องออกกําลังกายลดหน้าท้อง แล้วใครจะมาเป็นฐานให้คนเหยียบล่ะ จริงไหม แต่นี้ไม่ใช่คำถามที่เข้าท่าเลยเพราะไม่มีทางที่ทุกคน จะเป็นที่หนึ่งได้ทุกคน เนื่องจากคนจำนวนมาก ไม่ได้ตั้งใจ ท้อแท้ง่าย แกล้งตายบ่อย นิดหน่อยก็แพ้ แต่ทุกคน ที่ตั้งใจ ใฝ่รู้ ลงมือทำ เดินตามคนสำเร็จ คนแบบนี้สำเร็จทุกคน ที่กำลังหมายถึงอยู่ก็คือ ไม่ใช่ทุกคนที่ตั้งใจกับชีวิตนั้นสำเร็จทุกคน

                ไหนๆเราก็จะต้องใช้เวลา ทำงานเกือบทั้งชีวิตอยู่แล้ว ทำไมไม่ตั้งเป้าหมาย Top ของอาชีพนั้นไปเลยล่ะ มันคุ้มค่าทั้งในแง่ที่ตัวเองเราก็จะได้ค่าตอบแทนที่สูงมันคุ้มค่าทั้งในแง่ที่ความสามารถของเรา เครื่องออกกําลังกายมือสอง เกิดประโยชน์กับผู้คนมากกว่าคนที่ตั้งเป้าธรรมดาๆ คงจะแข่งขันกันเหนื่อยเลยสินะ อยากเป็นที่1 ขนาดนั้นน่ะ บางคนอาจคิดแบบนี้ แต่อยากจะบอกความจริงสองอย่างคือ หนึ่ง ตั้งเป้าหมายคนธรรมดาๆ กับตั้งเป้าหมายเป็นที่หนึ่ง เหนื่อยต่างกันแน่ๆ แต่ความสำเร็จที่ได้ก็ต่างกัน และข้อสอง เมื่อเราตั้งเป้าหมายเป็นที่หนึ่ง คู่แข่งเราจะน้อยมาก เพราะคนส่วนใหญ่ไม่มีใครทุ่มเทในงานขนาดนั้น พวกเขามัวไปแข่งกันในตำแหน่งธรรมดา คนระดับนี้หางานง่ายมาก ทั้งที่ค่าตอบแทนสูง ไหนๆก็เกิดมาทั้งทีแล้ว มีชีวิตปกติ แต่อย่ามีชีวิตธรรมดา ไปให้สุดความสามารถ ดึงศักยภาพในตัวเราเอามาใช้ให้เต็มที่ เครื่องออกกําลังกาย

Comment

Comment:

Tweet