รวยในแบบของเรา

posted on 29 Sep 2016 16:07 by dynadin09

                ใครที่อยากรวยไม่ใช่เรื่องผิด แต่ถ้าอยากรวยด้วยวิธีการเดียวกับคนอื่น บางทีความอยากรวยแบบนั้นล่ะที่ผิด เพราะอาจนำเราไปสู่ความผิดพลาดจนหมดตัว หลายคนพยายามกระเสือกกระสน อยากรวยมาก อยากรวยเร็วๆ พยายามหาเรื่องมือหรือเรียกง่ายๆว่าอาชีพที่จะทำให้เรารวยได้ จัดมาให้หมด อยากพ้นจากความจนจะแย่แล้ว  ศึกษาเรื่องหุ้น โฆษณาออนไลน์ ธุรกิจเครือข่าย สมัครสอบตัวแทนขายประกัน เครื่องออกกําลังกายลดหน้าท้อง ไปนั่งเรียนสังห่ริมทรัพย์ เที่ยวไปดูคอนโด ดปิดร้านขายของ ลงเรียนอสชีพเสริม ลองเปลี่ยนไปทำอาชีพนู่นนี่นั่น ก็ไม่ประสบความสำเร็จเสียที ทำไมทันยากอย่างนี้ล่ะ

                เมื่อผ่านเหตุการณ์นั้นมาหลายปี ลองมองย้อนไป จะทำให้เข้าใจว่า ความร่ำรวยไม่ได้เริ่มต้นจากการค้าหาอาชีพหรือเครื่องมือ แต่มันต้องเริ่มจากการพัฒนาตัวเราเอง แบบจะไม่รับก็ได้ เพราะมันไหลมาไม่หยุด เราต้องพัฒนาตัวเองจนความสามารถวิ่งไปดักรอข้างหน้า แล้ววันนึงรายได้จะวิ่งมาหาความสามารถนั่นเอง เครื่องออกกําลังกายแบบไหนดี แต่คนส่วนใหญ่กับคิดกลับกันคือ คุณให้รายได้ฉันมาก่อนสิ แล้วฉันจึงจะพัฒนาความสามารถของฉันเอง เราต้องค่อยๆพัฒนาทักษะการเขียน การพูด การเจรจา การพูดโน้มน้าว ทักษะภาษาอังกฤษก็สำคัญ ทักษะการขาย การตลาด การทำธุรกิจ โซเชียวมีเดีย และอีกมากมาย และเราจะพัฒนาสิ่งเหล่านี้โดยไม่รู้ตัว และไม่รู้ได้เลยว่าทุกความล้มเหลวที่ผลักเราล้มลง มันจะค่อยๆปลูกทักษะสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาเอง

                จนวันนึงถ้าเราสะสมแต้มความสามารถครบ เครื่องมือหรืออาชีพที่ต้องเหมาะสมกับเราก็จะถูกส่งมอบมาให้เราเอง และจะตอบแทนเราอย่างสาสม รายได้เราจะเพิ่มขึ้นเป็นสิบเท่า เครื่องออกกําลังกายลดหน้าท้อง ทั้งที่ทำงานน้อยลง อย่างนี้นี่เอง มัวไปหลงใช้เครื่องมือสร้างความร่ำรวยแบบคนอื่นโดยไม่คิดพัฒนาตนเองซะก่อน มีนก็เลยไม่ไปไหนมาไหน แถมยังไม่ถนัดเพราะใช้เครื่องมือที่ไม่เหมาะกับเราด้วย ถ้ามีคนมาถามเราว่า เรารวยไหม ถ้าเทียบกับคนรวยแบบมาตรฐาน เราคงตอบได้อย่างเต็มปากเลยว่า เราไม่รวยหรอก ยังห่างไกลจากคนรวยมาก เครื่องออกกําลังกายมือสอง แต่ถ้าเทียบกับมาตรฐานของตัวเราเอง เราคงตอบว่าเรารวยแล้วล่ะ เราอาจะไม่ได้รวยเงินทอง ไม่ได้รวยล้น แต่เรารวยแบบรื่นรมย์ ไม่ได้รีบร้อนร่ำรวย เราแค่ตั้งใจทำงานเลี้ยงตัวเอง เลี้ยงครอบครัว เราไมได้รวยแบบคนอื่น เรารวยในแบบขแงเราเอง ทุกคนมีหนทางร่ำรวยในแบบของตัวเอง แต่เครื่องมืออาชีพนั้น จะถูกส่งลงมา เมื่อความสามารถของเราคู่ควรกับมัน รำไม่ดีอย่าพึ่งโทษปี่โทษกลอง ยังไม่รวยอย่าเพิ่งโทษอาชีพรือเครื่องมือ เริ่มที่ตัวเราเองก่อน พัฒนาที่ตัวเราเองให้เก่ง เครื่องออกกําลังกาย

Comment

Comment:

Tweet